VTV1- Chuyển động 24h-TPHCM Trường THCS-THPT HAI BÀ TRƯNG Khai báo y tế học sinh, giáo viên sau 30/4

VTV1- Chuyển động 24h-TPHCM Trường THCS-THPT HAI BÀ TRƯNG Khai báo y tế học sinh, giáo viên sau 30/4

Đến thời điểm này đã có 7 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học. Tuy nhiên, TPHCM ngày hôm nay, hơn 1,7 triệu học sinh vẫn đến trường. Đang trong kỳ thi kiểm tra cuối kỳ, nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch đối với tất cả học sinh giáo viên, đặc biệt việc khai báo y tế được các trường học thực hiện nghiêm túc, nhất là những người có lịch trình di chuyển ngoại tỉnh về TPHCM sau dịp nghỉ lễ vừa qua.


Sáng nay, nhiều học sinh vừa từ các tỉnh thành khác quay trở về TPHCM đi học. Ngoài các biện pháp phòng chống dịch, nhà trường yêu cầu tất cả học sinh thực hiện khai báo y tế chi tiết lịch trình di chuyển trong thời gian nghỉ lễ.

Em LÊ QUANG HƯNG
Học sinh Lớp 12C2, Trường THCS-THPT Hai Bà Trưng Tp. Hồ Chí Minh cho biết, Quê em ở Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt, em về từ hôm 28 rồi. Khách du lịch rất đông. Vô trường phải khai báo y tế cho thầy cô. Lễ năm nay chật chội, đông hơn mọi năm rất nhiều. Mọi hôm về 8 tiếng, nay về 16 tiếng, kẹt xe dưới Bảo Lộc lên tới Đà Lạt.

Còn em HUỲNH MINH CHIẾN, Học sinh Lớp 12, Trường THCS-THPT Hai Bà Trưng Tp. Hồ Chí Minh, quê ở Ninh Thuận. Em cho biết, kỳ nghỉ vừa qua đã về quê chơi và khi quay lại học nội trú tại TPHCM thì trường yêu cầu khai y tế rất kỹ. Em chia sẻ: Giả sử dịch bệnh phức tạp hơn thì nên cho nghỉ nhưng em vẫn muốn đi học hơn vì với học sinh lớp 12 năm cuối cấp em mong dịch mau chóng lắng xuống để tụi em tiếp tục ôn thi THPT quốc gia.

  Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Thủ Đô Hà Nội

Không chỉ học sinh mà các thầy cô giáo có lịch trình di chuyển ngoài TPHCM trong kỳ nghỉ vừa qua cũng phải thực hiện khai báo y tế toàn bộ lịch trình trước khi quay lại trường học.

Thầy giáo NGUYỄN XUÂN TÁM, Giáo viên trường THCS- THPT Hai Bà Trưng Tp. Hồ Chí Minh cho biết, Nghỉ lễ mình có đi chơi ở Kontum Măng Đen, người ta kiểm tra nghiêm ngặt , các lễ hội lớn hủy hết. Về TPHCM thầy đã thực hiện khai báo y tế đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế qua trang trực tuyến và cũng thực hiện thêm 1 lần khai báo y tế với trường.

Tại TPHCM có hàng chục ngôi trường hơn 3.000 học sinh, số lượng rất đông, mỗi lớp đến 50 em. Như Trường Tiểu học An Hội quận Gò Vấp có đến gần 3.700 học sinh; trở thành áp lực rất lớn với nhà trường.

Dù đã yêu cầu phụ huynh học sinh và giáo viên khai báo y tế trước khi cho các em quay trở lại lớp học nhưng vẫn không tránh khỏi sự lo lắng. Một số học sinh có biểu hiện mệt, nhà trường yêu cầu phụ huynh đón về nhà ngay.

Chị ĐẶNG THỊ ĐÔNG, Phụ huynh có con học lớp 2 trường Tiểu học An Hội, quận Gò Vấp cho biết, Sáng nay khi đưa con đến trường thì nhà trường có yêu cầu Học sinh thực hiện đủ các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, xịt khuẩn.

  CÁC TRƯỜNG TẠI TP.HCM HOÀN TẤT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH | HTV TIN TỨC

Thậm chí việc sinh hoạt dưới cờ cũng được tổ chức giãn cách ra, khối học sinh lớp 5 thì ọ chào cờ ngay tại hành lang lớp học chứ không tập trung dưới sân trường.

Mong muốn của những phụ huynh như chị là dịch bệnh mau qua để phụ huynh đưa con đến trường, đi làm an tâm hơn. Nếu các con ở nhà thì đi làm cũng không an tâm được

Cô PHAN THÚY TRANG, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Hội, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh, chia sẻ: Số lượng học sinh đến gần 3.700 em nên áp lực không nhỏ.

Sáng hôm nay các em đến trường rất đầy đủ, các môn học được tổ chức giãn cách. Trường đông quá nên nhân viên, thầy cô giáo rất cực, lo lắng lắm, đầu giờ ngoài Ban Giám hiệu, tất cả thầy cô giáo bộ môn và nhân viên đều xịt khuẩn tay, đo thân nhiệt cho các em.

Thời điểm này học sinh đang gấp rút thi cuối học kỳ 2 để kết thúc năm học. Với các em học sinh cuối cấp thì việc hoàn thành các bài thi lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Do đó, việc đưa các em đến trường là nỗ lực rất lớn của các trường học đảm bảo tiến độ học kết thúc năm học vừa đảm bảo an toàn cho lượng học sinh lớn là một áp lực rất lớn đối với tất cả các trường.
Giới thiệu: VIETNAM DIGITAL

  A060 - Trường THPT Nguyễn Hữu Huân

Tag liên quan đến VTV1- Chuyển động 24h-TPHCM Trường THCS-THPT HAI BÀ TRƯNG Khai báo y tế học sinh, giáo viên sau 30/4

các trường thpt ở tphcm,TRƯỜNG HAI BÀ TRƯNG TPHCM,Hai Ba Trung school,khai bao y tế học sinh,khai báo y tế trường học

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

THANH HAI VTV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *