VIRUS CORONA tại VN: Các tỉnh thành có thể cho học sinh đi học trở lại

VIRUS CORONA tại VN: Các tỉnh thành có thể cho học sinh đi học trở lại

Từ ngày 17/2, học sinh TP.HCM có thể đi học lại bình thường sau khi các trường đã chuẩn bị đủ điều kiện phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.
Sáng 11/2, tại buổi ra mắt mô hình thí điểm trung tâm điều hành giáo dục thông minh, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sở đang theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại thành phố và khuyến cáo của Ban chỉ đạo thành phố, trong đó có Sở Y tế, để đề xuất thời gian đi học lại.
“Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, những tỉnh không có dịch virus corona và dịch không phát triển, có thể cho học sinh đi học trở lại. Với tình hình hiện nay của TP.HCM, đầu tuần tới, học sinh đi học lại là phù hợp. Bởi, các trường đã chuẩn bị kỹ, bản thân học sinh cũng đã tiếp cận nhiều thông tin về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona “, ông Hiếu nói.
Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết thêm các đơn vị đào tạo tại TP.HCM đã chuẩn bị khá kỹ việc sát trùng, khử khuẩn phòng học, cũng như chuẩn bị tâm thế để tiếp nhận học sinh trở lại trường. Các trường đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết cho việc phòng chống dịch như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang cho học sinh.
Tại TP.HCM, dù trong thời gian nghỉ, các thầy cô trong ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV của trường THPT Nguyễn Du (quận 10) vẫn làm việc hàng ngày. Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết sau các đợt phun chất sát khuẩn phòng học, khuôn viên trường, hàng ngày, giáo viên lau chùi, vệ sinh bàn ghế sạch sẽ. Nằm trong phương án đón học sinh trở lại học tập, nước chanh và cam sẽ được pha cho học sinh trong giờ giải lao hay nghỉ trưa để tăng sức đề kháng.
Ngoài ra, các khu vệ sinh sẽ có xà phòng rửa tay. Trường cũng trang bị khẩu trang cho những học sinh chưa có. Trong ngày đầu tiên đi học lại, trường sẽ tổ chức nói chuyện về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra để học sinh hiểu và chủ động phòng chống. “Với đặc thù trường bán trú, trong thời gian nghỉ, nhà trường đã giặt toàn bộ chăn, gối, chiếu qua nước sôi và bọc nylon. Công tác chuẩn bị, vệ sinh trường học được thực hiện hàng ngày, sẵn sàng đón học sinh quay lại học tập”, thầy Du cho hay.
Tương tự, tuần này, trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM, tiến hành phun thuốc khử khuẩn lần 2 ở khuôn viên trường và các phòng học, phòng chức năng, cô Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng, cho biết. Theo cô Dung, tuần đầu học sinh trở lại lớp, trường cân nhắc dạy một buổi/ngày, sau đó mới quay lại nhịp độ học tập bình thường.
Các giáo viên chủ nhiệm vẫn nắm tình hình sức khỏe của học sinh hàng ngày trong thời gian nghỉ. Trước ngày đi học lại, trường sẽ tổng hợp tình hình sức khỏe của giáo viên và học sinh. Những người bị cảm, sốt sẽ được khuyến khích ở nhà học tập, làm việc đến khi khỏe hẳn. Học sinh, giáo viên đeo khẩu trang khi đến trường và được đo nhiệt độ. Nhà trường cũng đã chuẩn bị khẩu trang dự phòng.
Một số địa phương cho biết đang trong thời gian theo dõi tình hình dịch bệnh để đề xuất thời gian cho học sinh quay lại trường.
Bà Hoàng Thị Lý, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Khánh Hòa, thông tin cuối tuần này, địa phương mới thông báo về việc học sinh tiếp tục nghỉ hay quay lại trường.
Trong khi đó, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị này sẽ tham vấn ý kiến của Sở Y tế để trình UBND tỉnh về việc khi nào học sinh quay trở lại trường.
Tương tự, Sở GD&ĐT Điện Biên cũng đang xem xét tình hinh thực tế để có quyết định tiếp theo về việc học sinh quay lại trường. Tại Điện Biên, Sở Y tế cung cấp 890 kg hóa chất cho 10 huyện, thị xã, thành phố và trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường phòng, chống bệnh. Toàn bộ khuôn viên lớp học, khu vực vui chơi, đồ dùng học tập, khu bếp tập thể tại trường mầm non, khu chợ, bển xe, cảng hàng không… sẽ được phun khử trùng bằng dung dịch sát khuẩn nồng độ clo hoạt tính 0,5%.
Báo cáo về tình hình dịch bệnh hàng ngày để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, trong 2 ngày 7 và 8/2, các trường học ở Hà Nội đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn lần 2 bằng chloramine B. Việc khử khuẩn được tiến hành lần 3 vào cuối tuần này, theo chỉ đạo của UBND thành phố. Công tác này giúp đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi học sinh đến trường. Trong thời gian nghỉ học, nhà trường thường xuyên liên hệ với gia đình cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.
#viruscorona #nCoV #blogvietfood


Tag liên quan đến VIRUS CORONA tại VN: Các tỉnh thành có thể cho học sinh đi học trở lại

các trường thpt ở tphcm,tin tức,ẩm thực,tin hot,tin mới,ăn uống,virus,corona,việt nam,vĩnh phúc,virus corona,corona virus,viruscorona,coronavirus,nCoV,nCoV 2019,2019 nCoV,virus china,bệnh viêm đường hô hấp cấp,bệnh viêm phổi cấp,virus corona tại việt nam,virus corona tại vĩnh phúc,vĩnh phúc dựng bệnh viện dã chiến,vĩnh phúc chống virus corona,virus corona tai vinh phuc,vinh phuc chong virus corona

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

Blog Giải Trí

6 thoughts on “VIRUS CORONA tại VN: Các tỉnh thành có thể cho học sinh đi học trở lại

  1. Lứa tuổi lớn nhận thức được còn biết đeo khẩu trang cũng như biện pháp phòng ngừa chứ lớp mầm non, mầm trồi lá thì biết gì mà phòng…vì vậy nên cho mầm non cũng như mầm, trồi lá nghỉ thì hay hơn…

  2. Hihi hc lại vui qua nhưng mong viruss corona này hay biến khỏi Trái Đất này và các nước khác ạ

  3. Trong trường làm gì có mà sát trùng chỉ lây từ người bệnh , Vì vậy biết đâu mà khử trùng mà sát khuẩn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *