Trường THPT Ngô Gia Tự quyết tâm đẩy mạnh thể thao học đường – thể thao hcm

Trường THPT Ngô Gia Tự quyết tâm đẩy mạnh thể thao học đường – thể thao hcm

Với cơ sở vật chất mới được hoàn thiện, Trường THPT Ngô Gia Tự (quận 8) quyết tâm đẩy mạnh thể thao học đường bên cạnh việc phát huy truyền thống dạy và học của ngôi trường bước sang tuổi 42 này.

Trường THPT Ngô Gia Tự thành lập vào năm 1973, ban đầu là cơ sở 2 của trường Trung học Nguyễn Huỳnh Đức. Năm 1975 trường được đổi tên là Trường PTTH Ngô Gia Tự – tên một nhà Cách mạng, người chiến sĩ Cộng sản trung kiên bất khuất. Hiện nay, tên chính thức là trường THPT Ngô Gia Tự.

Ban đầu, đây một trường công lập nhỏ, chỉ có 22 phòng học trong khuôn viên 3.557m2, tọa lạc tại số 360E Bến Bình Đông, phường 15, quận 8. Trường nằm trong khu dân cư lao động nghèo thuộc khu vực bến tàu. Cơ sở vật chất của trường còn nhiều thiếu thốn, không đủ để phục vụ cho các hoạt động dạy và học. Địa thế của trường nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng nặng của triều cường. Nhiều năm trước, khi chưa có đê bao, con đường đến trường của CB-GV-CNV và học sinh rất khó khăn.

Việc giảng dạy văn hóa còn gặp nhiều khó khăn nên công tác giáo dục thể chất còn gặp nhiều thử thách gấp bội. Tình trạng thiếu sân chơi, sân tập thể thao cho học sinh là điều đương nhiên. Bên cạnh đó mỗi khi triều cường, thầy trò phải ngưng các tiết thể dục vì không thể lội bì bõm trong dòng nước đen ngòm hôi thối.

  Đỗ Kim Phúc đi xem giải bóng đá U11 Việt Nam Top 4 đội bóng Mạnh Nhất lộ diện toàn Ronaldo Messi nhí

Đến năm 2011, Trường được đầu tư xây mới trên diện tích hơn 10.000m2 với qui mô 1 trệt 3 lầu (4 khối nhà 62 phòng học và các phòng chức năng, khu hiệu bộ, nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá…), tổng kinh phí xây dựng trên 83 tỷ đồng. Tháng 4/2013, trường chính thức khởi công và đến tháng 5/2014 thì hoàn thành.
Nhờ đó, điều kiện học tập của học sinh được nâng lên một bước mới. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục thể chất ở trường có chuyển biến nhất định so với trước. Cùng với việc bảo đảm các chương trình giảng dạy chính khóa, ngoại khóa, hoàn thành tốt phổ cập giáo dục thể chất theo quy định của Bộ GD-ĐT, các giáo viên trong tổ còn tổ chức cho các em chọn môn thể thao sở trường để hướng dẫn luyện tập thêm sau các buổi học như: bóng đá, bóng rổ, cầu lông,…
Trường thường xuyên tổ chức giải thể thao cho học sinh tham gia, vừa tạo sân chơi cho các em luyện tập nâng cao sức khỏe, tránh xa các tệ nạn xã hội, vừa tuyển chọn các em có năng khiếu để bồi dưỡng.

Xác định công tác giáo dục thể chất có quan hệ chặt chẽ với các mặt giáo dục, giúp học sinh phát triển toàn diện nên Ban giám hiệu Trường THPT Ngô Gia Tự xây dựng đội ngũ giáo viên đủ mạnh, đảm bảo trình độ chuyên môn. Tổ bộ môn Thể dục – Quốc phòng an ninh của trường có 4 giáo viên giàu tâm huyết, từng là cựu VĐV năng khiếu, VĐV chuyên nghiệp. Trong đó thầy Trần Trung Sơn ngoài thành tích thi đấu nổi bật trong nước, anh cò huấn luyện các võ sĩ muay Việt Nam giành nhiều thành tích thế giới, châu lục, các kỳ SEA Games, ASIAN Indoor Games.

  GIẢI ĐỀ TS LỚP 10 TẠI HCM năm 2019 - MÔN TOÁN

Bên cạnh đó, nhà trường đặc biệt chú trọng công tác phổ cập bơi lội chống đuối nước trong học sinh. Dù điều kiện trường chưa có hồ bơi, nhưng trường cũng phối hợp với các địa phương lân cận để phối hợp đưa học sinh đến học bơi lội.

Thầy Trương Quang Dũng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường THPT Ngô Gia Tự xác định cho mình một chiến lược phát triển, đó là con đường tất yếu để thầy và trò hòa nhập cùng xã hội! Trong đó, thể thao học đường sẽ được ưu tiên hơn nữa. Để duy trì tốt hoạt động thể dục thể thao, sắp tới nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe cho cán bộ, giáo viên. Ban giám hiệu và các đoàn thể trong trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để thúc đẩy phong trào thể thao học đường.”

LÊ GIANG

Video được sản xuất bởi Báo thể thao thành phố Hồ Chí Minh
Facebook: https:// facebook.com/thethaothanhpho/
Website: https:// thethaohcm.vn

Nhấn nút đăng kí để liên tục cập nhật những tin tức thể thao mới nhất ở trong và ngoài nước.

Cám ơn bạn đã quan tâm Báo Thể Thao Thành Phố HCM


Tag liên quan đến Trường THPT Ngô Gia Tự quyết tâm đẩy mạnh thể thao học đường – thể thao hcm

các trường thpt ở tphcm,Trường THPT Ngô Gia Tự,đẩy mạnh,thể thao học đường,Thể Thao HCM,bong da,báo,báo thể thao,thể thao,Võ thuật,Phim Võ thuật,tin the thao 24h hom nay,tin the thao 24h,tin bong da,the thao,the thao 24h,tin the thao 24h moi nhat

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

Sao Thể Thao

One thought on “Trường THPT Ngô Gia Tự quyết tâm đẩy mạnh thể thao học đường – thể thao hcm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *