TPHCM lo ngại khi có nhiều ổ dịch COVID-19 không rõ nguồn lây

TPHCM lo ngại khi có nhiều ổ dịch COVID-19 không rõ nguồn lây

#covid19 #vinmec #dichcovid19

Trước thực tế các ca COVID-19 gần đây được phát hiện khi tới thăm khám sàng lọc tại các bệnh viện, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhận định việc này rất đáng lo ngại. Điều đó chứng tỏ tình hình trong cộng đồng thời gian vừa qua vẫn chưa kiểm soát được hết.

Chỉ từ 2 ca COVID-19 chung cư Ehome 3 được phát hiện đến khám sàng lọc tại các bệnh viện ngày 30/5, sau đó, ngành y tế mới tiếp tục truy vết và phát hiện tại nơi ở, nơi làm việc. Cho đến 11/6, chuỗi lây nhiễm này đã nâng tổng số lên 21 ca.

Bên cạnh đó, ổ dịch Xưởng cơ khí Hóc Môn cũng được phát hiện từ 6 bệnh nhân đến khám sàng lọc tại 3 bệnh viện, qua truy vết phát hiện thêm 25 ca liên quan.

Ngoài ra, TP HCM cũng đang đối mặt với các ổ dịch khác cũng được phát hiện khi đi khám tại các bệnh viện: ổ dịch Tại ấp Tân Thới 2, Tân Hiệp, Hóc Môn; Tại đường số 11, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Nguồn gốc các ca bệnh này có thể do dịch bệnh đã âm thầm lây lan trong cộng đồng từ trước hoặc là người có tiếp xúc các ca bệnh, đi qua các vùng dịch tễ nhưng chưa khai báo đầy đủ. Hơn nữa, không phải ai cũng thành thật khai báo. Điều này gây khó khăn cho ngành y tế trong quá trình truy vết, dập dịch.

  LAWTALK | TẠI SAO MÌNH CHỌN HỌC LUẬT? | THẢO NÀO

Điểm đáng chú ý là đã có các ca bệnh len lỏi vào trong khu công nghiệp liên quan tới ca bệnh được sàng lọc từ bệnh viện. Sáng 11/6, HCDC đã ghi nhận thêm 3 ca COVID-19 tại Công ty TNHH Việt Nam Samho, huyện Củ Chi, đều liên quan tới ca bệnh được sàng lọc từ Bệnh viện Thống Nhất ngày 8/6. Ngay sau đó, 3.500/10.000 công nhân của công ty này đã phải tạm nghỉ để truy vết dịch tễ.

Với đặc thù môi trường làm việc khép kín, đông người… nên dịch khi xuất hiện ở khu công nghiệp dễ bùng phát thì sẽ khó kiểm soát. Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh Nếu nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp bùng phát thì phòng, chống dịch cũng không đảm bảo an toàn chứ chưa nói đến mục tiêu kép, vừa duy trì sản xuất vừa đảm bảo an toàn trong chống dịch COVID-19.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại đây.

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec


Tag liên quan đến TPHCM lo ngại khi có nhiều ổ dịch COVID-19 không rõ nguồn lây

các trường đại học tphcm,bệnh viện,vinmec,khám bệnh,chữa bệnh,điều trị,phẫu thuật

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

Bệnh viện ĐKQT Vinmec

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *