TP HCM: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tại 114 trường THPT công lập. (NLĐO) – Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TP HCM chiều ngày 20-4 chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tại 114 trường THPT công lập.. Theo Sở GD-ĐT TP HCM, thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 được chốt chính thức vào hai ngày 2 và 3-6.. Khác với các năm trước, cả 3 môn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là toán, ngữ văn, ngoại ngữ đều tính điểm hệ số 1 Thời gian làm bài với môn ngữ văn, môn toán là 120 phút/môn và môn ngoại ngữ là 90 phút. Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, được cho theo thang điểm từ 0 đến 10, điểm lẻ đến 0,25.. Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể các trường như sau: HS lựa chọn 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP HCM) phù hợp với năng lực học tập của bản thân, gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi đã trúng tuyển và giảm áp lực giao thông theo chủ trương của TP. Thứ tự ưu tiên xét tuyển: Những HS được dự xét tuyển là những em dự thi đủ 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0 (không).. Điểm xét tuyển: là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (cả 3 bài thi đều tính hệ số 1) và điểm ưu tiên.. Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website: https://tintuc.vn-top1.com
☛ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCT8joS8eMYETCabXnHV9mtA?sub_confirmation=1
☛ Facebook: https://www.facebook.com/Tin-T%E1%BB%A9c-24h-101378694839927
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com