TP.HCM: Chuỗi COVID-19 siêu lây ở Hóc Môn, Tân Bình

TP.HCM: Chuỗi COVID-19 siêu lây ở Hóc Môn, Tân Bình

#covid19 #dichcovid19 #tincovid

Gần 30 ca dương tính liên quan đến một chuỗi lây nhiễm xưởng cơ khí ở Hóc Môn và 1 khách sạn tại Tân Bình vừa được TPHCM ghi nhận.

Ngày 10/6, từ 2 bệnh nhân số 9612 và 9613 vốn là cha vợ và con rể trong 1 gia đình, thành phố đã phát hiện chuỗi lây nhiễm 28 trường hợp. Hai cha con họ làm việc tại một công ty cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, và cư cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Hai cha con có biểu hiện sốt từ ngày 5 – 8/6 nên đã khám tại Bệnh viện Thống Nhất và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Từ đây, qua quá trình điều tra, truy vết, thành phố đã phát hiện chuỗi siêu lây nhiễm phức tạp liên quan đến 2 bệnh nhân này. Tất cả trường hợp bệnh nhân được phát hiện sau này đều có quan hệ trong cùng gia đình, hàng xóm có tiếp xúc gần với các bệnh nhân.

Từ bệnh nhân cha vợ nói trên, đã tiếp tục lây cho em trai của ông cư trú tại quận Tân Bình cùng làm việc tại xưởng cơ khí. Do có triệu chứng bệnh nên người em trai đi khám tại Bệnh viện Trưng Vương cùng ngày với 2 bệnh nhân trên và dương tính. Người em trai này tiếp tục lây cho vợ chồng sui gia cư trú tại huyện Bình Chánh và 3 người hàng xóm của mình.

  [INFOGRAPHIC] Lợi thế của sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Gia đình người cha vợ nói trên cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi cũng đã có thêm 5 người khác dương tính là vợ và 4 người con. Được biết, người vợ từ ngày 30/5 đã có triệu chứng sốt. Người này có mối quan hệ bà con với bệnh nhân với một nhân viên bếp của 1 khách sạn ở Tân Bình, vì có triệu chứng hô hấp nên đi khám và có xét nghiệm dương tính từ ngày 6/6. Từ nhân viên nhà bếp nói trên, cơ quan phát hiện có thêm 2 ca dương tính làm chung tại khách sạn.

Trở lại chuỗi lây nhiễm từ người con rể, không chỉ lây cho 2 người vợ con mà còn lây cho mẹ anh ta đang sống cùng nhà và 7 người hàng xóm.

Tất cả 28 bệnh nhân được Bộ Y tế công bố trong ngày 10/6. Trong chuỗi lây nhiễm này đến nay, các trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm đã được chuyển cách ly tập trung, các trường hợp tiếp xúc vòng 2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm, phong tỏa nơi cư trú của các bệnh nhân, mở rộng xét nghiệm tầm soát các hộ gia đình nơi phong tỏa.

Với con số 28 ca bệnh phát hiện ban đầy này, do tính chất lây lan trong gia đình và nơi làm việc, ổ dịch được dự báo có thể còn tiếp tục phát sinh thêm các ca dương tính. Việc xuất hiện ngày càng nhiều ca dương tính qua khám sàng lọc tại các bệnh viện, chưa rõ nguồn lây là một dấu hiệu đáng lo tại TPHCM hiện nay. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, HCDC khuyến cáo người dân khi có triệu chứng hô hấp và có tiền sử tiếp xúc liên quan đến các ca bệnh cần khai báo y tế trung thực để công tác truy vết chính xác và khoanh vùng kịp thời.

  Khối C00 Nên Chọn Học Top 5 Nghành Nghề Này Để Dễ Xin Việc, Lương Cao/ Bảo Trang TV

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại đây.

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec


Tag liên quan đến TP.HCM: Chuỗi COVID-19 siêu lây ở Hóc Môn, Tân Bình

các trường đại học tphcm,vinmec,covid-19,dịch covid-19,bản tin covid-19,bản tin covid-19 mới,covid-19 hôm nay

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

Bệnh viện ĐKQT Vinmec

2 thoughts on “TP.HCM: Chuỗi COVID-19 siêu lây ở Hóc Môn, Tân Bình

Leave a Reply

Your email address will not be published.