Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội

Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội

Duy Anh Web Thiết kế web bán hàng trọn gói chỉ từ 2,8 triệu: Học chạy quảng cáo Google Ads + Face Ads từ A-Z : ​Hotline/Zalo: 0925099999
Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội
Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội
Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội
Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội
Bà Ninh Thị Bích Thùy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thép TVP (Thép TVP) là 1 trong 10 nữ lãnh đạo doanh nghiệp góp mặt trong danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15.
Bà Ninh Thị Bích Thùy sinh năm 1969, quê Nam Định, là con thứ trong một gia đình có 8 anh chị em. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, đang học năm thứ nhất đại học, bà quyết định nghỉ ngang, mượn 5 chỉ vàng tích cóp của mẹ để mở cửa hàng sắt thép.
“Ba tôi lúc đó làm xuất nhập khẩu gỗ cho Công ty Savimex tại TP. HCM. Năm 1986, gỗ không được khai thác nữa, ba tôi phải sang Lào. Mẹ tôi lúc đó là người buôn bán khá giỏi, nhưng lại hay đau yếu. Nhà tám anh chị em đều còn đi học, người học bách khoa, người học sư phạm. Lúc đó tôi đang học năm thứ nhất Đại học Kinh tế TP.HCM. Thương mẹ quá, không muốn anh chị phải nghỉ học, tôi quyết định về phụ mẹ. Khu vực dọc con đường Lý Thường Kiệt thời đó toàn kinh doanh sắt thép, tôi hỏi kinh nghiệm kinh doanh của bà con rồi quyết định vào nghề”, bà kể.
Sau hai năm làm ăn ổn định, bà Thùy quyết định quay lại Đại học Kinh tế TP. HCM hoàn tất việc học. Cũng tại đây, bà gặp chồng mình – khi đó là một bạn học cùng trường.
Thời mới bước và nghề, doanh nhân Ninh Thị Bích Thuỳ chỉ kinh doanh sắt thép. Đến năm 1990 nữ doanh nhân này quyết định đầu tư chuyên sâu vào lĩnh vực thép trở thành nhà phân phối và xuất nhập khẩu nguyên liệu cho các nhà máy cán tôn trên cả nước. Năm 1993, bà thành lập công ty riêng, chuyên phân phối thép.
Đến khi lập gia đình, năm 1996, nữ doanh nhân bàn với chồng thành lập Công ty Tân Hoàng Phúc. Năm 2003, bà cùng chồng mở ra TVP tại Long An hoạt động sản xuất tôn cán sóng và cung cấp tôn cuộn, xà gồ. Năm 1998, TVP xây dựng nhà máy sản xuất ống thép công suất 30000 tấn 1 năm. Và nhà máy ống Thép đi vào hoạt động ổn định không những sản phẩm ống thép TVP được chào đón ở thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang các quốc gia lân cận.
Năm 2005, sau khi đã tích lũy được một số vốn bà lại tiếp tục đầu tư dây chuyền mạ màu công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc với công suất 40000 tấn 1 năm.
Hơn 20 năm hoạt động và sản xuất, TVP của doanh nhân Ninh Thị Bích Thùy hiện cung cấp đa dạng các sản phẩm: tôn mạ màu, tôn mạ kẽm, tôn lạnh, ống thép ra thị trường và xuất khẩu. Cùng với Hòa Phát, Hoa Sen, Minh Ngọc, hiện ống thép của TVP nằm trong top thứ 4 về sản xuất và cung cấp ống thép tại Việt Nam (thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam). TVP cũng đang chiếm 14% thị phần nội địa ở mảng tôn mạ.
Ngoài thị trường trong nước, sản phẩm của Thép TVP đã xuất khẩu sang nhiều nước như Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Singapore…
Với các nữ doanh nhân, thành công trong thương trường đã khó, thành công trong ngành thép – vốn là lĩnh vực mà phái mạnh chiếm ưu thế – lại càng khó hơn. Thế nhưng, nhờ sự cầu tiến, không ngừng tìm tòi, học hỏi, tích lũy kiến thức cùng tư duy sáng tạo đổi mới, dám nghĩ dám làm, bà Ninh Thị Bích Thùy đã thành công đưa thương hiệu THÉP TVP trở thành thương hiệu mạnh được người người biết đến, nhà nhà tin tưởng. Và bà cũng thường xuyên cùng với chính quyền chăm lo cho đời sống của bà con địa phương cũng như góp sức cùng chính quyền tham gia các chương trình xã hội, chương trình thiện nguyện tại địa phương.
Cùng với tinh thần đó bà rất mong muốn nghe được tiếng nói cử tri và mang tâm nguyện chính đáng của cử tri, của Doanh nhân – Doanh nghiệp vào nghị trường Quốc Hội. Và dùng lá phiếu biểu quyết của mình trong việc quyết định những vấn đề quan trọng của Quốc Hội với tinh thần trách nhiệm cao, một lòng vì lợi ích của cử tri, của Doanh nhân – Doanh nghiệp cả nước, xứng đáng với sự tín nhiệm và lòng tin của cử tri, của Doanh nhân – Doanh nghiệp.
Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội

  Tiểu sử Nguyễn Đặng Hiến Tổng Giám đốc Công ty TNHH SXTM Tân Quang Minh Bidrico

Tag liên quan đến Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội

các trường đại học tphcm,Duy Anh Web,Duy Anh Web Official,Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép”,“Bông hồng ngành thép”,“Bông hồng ngành thép” Ninh Thị Bích Thùy,“Bông hồng ngành thép” là ai,Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy,Ninh Thị Bích Thùy,Ninh Thị Bích Thùy là ai,Tieu su Ninh Thi Bich Thuy “Bong hong nganh thep”,“Bong hong nganh thep”,“Bong hong nganh thep” Ninh Thi Bich Thuy,“Bong hong nganh thep” la ai,Tieu su Ninh Thi Bich Thuy,Ninh Thi Bich Thuy,Ninh Thi Bich Thuy la ai

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

DUY ANH WEB OFFICIAL

6 thoughts on “Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội

  1. Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội

  2. Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội

  3. Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội

  4. Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội

  5. Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội

  6. Tiểu sử Ninh Thị Bích Thùy “Bông hồng ngành thép” tiến đến nghị trường Quốc Hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *