Tiểu sử Nguyễn Thị Hòe “Bà hoàng” sơn Việt – CEO tập đoàn sơn Kova

Tiểu sử Nguyễn Thị Hòe “Bà hoàng” sơn Việt – CEO tập đoàn sơn Kova

Duy Anh Web Thiết kế web bán hàng trọn gói chỉ từ 2,8 triệu: Học chạy quảng cáo Google Ads + Face Ads từ A-Z : ​Hotline/Zalo: 0925099999
Tiểu sử Nguyễn Thị Hòe “Bà hoàng” sơn Việt
Dù xuất thân từ dân kỹ thuật không biết nhiều về kinh doanh, nhưng phó giáo sư tiến sỹ Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn sơn Kova lại trở thành doanh nhân “bất đắc dĩ” khi tạo ra một thương hiệu sơn nổi tiếng, bà được giới trong nghề trìu mến gọi là “bà hoàng” sơn Việt. Bà cũng từng có tên trong danh sách 1000 phụ nữ được đề cử nhận giải Nobel năm 2005, hiện giờ bà vẫn vẫn miệt mài ở cả hai lĩnh vực nghiên cứu khoa học và quản lý doanh nghiệp.
Mang theo 3 con vào đại học ở tuổi 21
Bà Nguyễn Thị Hòe sinh ra trong một gia đình thuộc diện nghèo nhất nhì tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An, song cuộc sống khó khăn không làm bà Hòe nhụt trí. Những tháng ngày miệt mài học tập đã giúp bà đặt chân vào trường đại học có tiếng lúc bấy giờ – Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Bà trở thành sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội khi đã có 3 con nhỏ. Sau khi tốt nghiệp, bà được giữ lại trường làm giảng viên. Do muốn tiếp tục nâng cao kiến thức nên dù hoàn cảnh gia đình vất vả, nuôi 3 con nhỏ nhưng bà vẫn quyết tâm nghiên cứu khoa học chuyên sâu. Vào năm 1979, bà chuyển công tác về giảng dạy tại trường Đại học Cần Thơ. Ngay từ những năm tháng giảng dạy tại trường đại học, bà đã ấp ủ ước mơ “làm một cái gì đó” mang dấu ấn của riêng mình. Và, ý tưởng “khoác áo cho ngôi nhà mơ ước” ra đời.
Năm 1986, bà chuyển về Đại học Bách Khoa TP HCM tiếp tục các đề tài nghiên cứu của mình. Đó là khoảng thời gian đầy thử thách đối với bà khi toàn bộ cơ ngơi của trung tâm chỉ là một túp lều ba gian cùng những vật dụng nghiên cứu sơ sài. Để có tiền nghiên cứu khoa học, nữ tiến sĩ phải bán đi căn nhà mình đang ở. May mắn là khi đề tài Emulsion và bột mài cao cấp thành công, Nhà nước đã nghiệm thu kinh phí nhờ đó trung tâm của bà bước qua cơn túng quẫn.
Với đề tài nghiên cứu về sơn chống thấm và nhiều thành tựu trong lĩnh vực nghiên cứu về sơn, năm 1993, phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thị Hòe được trao tặng giải thưởng Kovalevskaya. Tháng 9 năm1993 bà sang Mỹ nhận giải thưởng. Tại đây, tiến sĩ có cơ hội làm quen với các nhà khoa học đầu ngành, tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới. Sau khi nhận giải thưởng danh giá Kovaleskaya, bà Hòe đi đến quyết định táo bạo: dấn thân vào con đường kinh doanh. Sản phẩm sơn chống thấm do bà nghiên cứu được đặt tên là Kova, chữ viết tắt của giải thưởng danh giá mà tiến sĩ được nhận. Năm 1996 bà mở liên doanh với Vinaconex Hà Nội, thành lập liên Kova – Vinaconex Hà Nội với tư cách là trung tâm nghiên cứu.
4 năm sau, bà quyết định mở Công ty Kova TP HCM, giao cho con gái và con rể làm giám đốc. Lúc đó bà ký một hợp đồng với phía Mỹ. Dù Đại học Bách Khoa TP HCM rất ủng hộ, nhưng do quá khó khăn nên không hỗ trợ bà được về tài chính. Bà phải đi vay mượn khắp nơi, lãi suất lúc đó tới 5%. Dù phải bán cả chiếc xe máy duy nhất, bà cũng chỉ gom góp được vỏn vẹn 500 USD. Tuy nhiên, số tiền ít ỏi này đã giúp bà vướt qua những ngày đầu vươn ra biển lớn.
Sang Mỹ với 500 USD và 1 thùng mỳ
Sang trời Tây, phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thị Hòe mang một vali 25kg nhưng toàn mẫu gạch ngói, đất đá và mỳ tôm. Giữa năm 2013, trong buổi ra mắt sản phẩm sơn nano sản xuất từ vỏ trấu lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới với tính năng chống cháy, kháng khuẩn và chống gỉ, bà Hòe gây bất ngờ khi giới thiệu sản phẩm sơn chống đạn.
Nguyên liệu chính để làm ra các loại sơn nano này là silicat nano từ vỏ trấu được tách ra, có giá trị lớn gấp trăm lần so với trấu, được dùng trong nhiều lĩnh vực như sơn, chống thấm, mỹ phẩm, dược phẩm, vi tính… Bên cạnh đó, trong phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thị Hòe còn tập trung vào vật liệu chống cháy với bề mặt chủ yếu là bê tông, gỗ, sắt thép. Sản phẩm sơn chống cháy nano từ trấu bảo vệ các bề mặt bê tông, thép, gỗ… trong tòa nhà dưới sức nóng lên đến 1000 độ C trong thời gian 4 đến 6 giờ.
Sự cải tiến về kỹ thuật cũng như tư duy trong chiến lược kinh doanh đã giúp thương hiệu sơn của bà Hòe không chỉ cung cấp trong nước mà còn mở rộng sang các thị trường lân cận như Singapore, Indonesia, Malaysia, Lào, Campuchia.
Hiểu rõ các sản phẩm sơn Kova cần nhận được sự chứng nhận khoa học của các tổ chức có uy tín tại đây, bà quyết định mang sản phẩm của mình đến trung tâm kiểm nghiệm hàng đầu của Singapore. Việc này đã ngốn của công ty hàng tỷ đồng, mất hơn một năm sản phẩm sơn Kova mới được kiểm nghiệm xong.
Tuy mất nhiều công sức và tiền bạc, nhưng dấu ấn công nhận chất lượng của cơ sở Singapore đã mở ra nhiều cánh cửa cơ hội quý giá cho sản phẩm của công ty. Đến nay, sơn Kova của tiến sĩ Hòe đã vươn tầm thế giới. Có mặt tại 7 quốc gia với 12 nhà máy lớn.
Bên cạnh công việc kinh doanh, bà Hòe còn không quên hoàn thành trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với Quỹ học bổng Kova (do Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan là chủ tịch) hàng năm dành cho các sinh viên nghèo học giỏi.

  Tiểu sử Tiêu Yến Trinh Tổng giám đốc công ty tư vấn nhân sự Talentne

Tag liên quan đến Tiểu sử Nguyễn Thị Hòe “Bà hoàng” sơn Việt – CEO tập đoàn sơn Kova

các trường đại học tphcm,Duy Anh Web,Duy Anh Web Official,Tiểu sử Nguyễn Thị Hòe “Bà hoàng” sơn Việt CEO tập đoàn sơn Kova,“Bà hoàng” sơn Việt,CEO tập đoàn sơn Kova,CEO tập đoàn sơn Kova Nguyễn Thị Hòe,CEO tập đoàn sơn Kova là ai,Tiểu sử Nguyễn Thị Hòe,Nguyễn Thị Hòe,Nguyễn Thị Hòe là ai,Tieu su Nguyen Thi Hoe “Ba hoang” son Viet CEO tap doan son Kova,CEO tap doan son Kova,CEO tap doan son Kova la ai,Tieu su Nguyen Thi Hoe,Nguyen Thi Hoe,Nguyen Thi Hoe la ai

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

DUY ANH WEB OFFICIAL

6 thoughts on “Tiểu sử Nguyễn Thị Hòe “Bà hoàng” sơn Việt – CEO tập đoàn sơn Kova

  1. Tiểu sử Nguyễn Thị Hòe “Bà hoàng” sơn Việt – CEO tập đoàn sơn Kova

  2. Tiểu sử Nguyễn Thị Hòe “Bà hoàng” sơn Việt – CEO tập đoàn sơn Kova

  3. Tiểu sử Nguyễn Thị Hòe “Bà hoàng” sơn Việt – CEO tập đoàn sơn Kova

  4. Tiểu sử Nguyễn Thị Hòe “Bà hoàng” sơn Việt – CEO tập đoàn sơn Kova

  5. Tiểu sử Nguyễn Thị Hòe “Bà hoàng” sơn Việt – CEO tập đoàn sơn Kova

  6. Tiểu sử Nguyễn Thị Hòe “Bà hoàng” sơn Việt – CEO tập đoàn sơn Kova

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *