Thông điệp 2015 của Hiệu Trưởng ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM

Tag liên quan đến Thông điệp 2015 của Hiệu Trưởng ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM

các trường đại học tphcm,[vid_tags]

Digital Learning Center HCMUTE

2 thoughts on “Thông điệp 2015 của Hiệu Trưởng ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM

1. đầu năm 2015, chúc Thầy và nhà trường năm mới sức khỏe, và nhiều niềm vui. Bản thân e từng là sinh viên nhà trường (nhưng chưa ra:)), em cảm ơn lời phát biểu của thấy nhưng có 1 vài điểm em cảm thấy không phù hợp với sinh viên.  trong bài phát biểu có đoạn" sv thời này sống trong không gian ảo nhiều hơn không gian thật nên ta mở các lớp online".  khi giới trẻ VN sống quá nhiều trong không gian ảo thì giáo dục là nơi kéo họ lại với cuộc sông. thay vào đó hãy "open source" hay quay lại các bài giảng để sv có thể xem lại. một vấn đề khác đó là bài tập online. 1 giờ trên lơp bằng 3 giờ tại nhà. nhưng SV sẽ ko có động lực để làm nếu ko có điểm. bài tập online cho mỗi tài khoảng SV là 1 giải pháp tuyệt vời. Là 1 sinh viên, kiến thức là quan trọng nhưng tại sao chúng ta phải cần nhớ chúng khi chúng ta học quá nhiều. những gì 1 SV cần là hiểu tác dụng và ý nghĩa của phương pháp đó ngay tại lớp và sẽ trả lại đã học cho thầy cô sau khi đc hơn 70% kiến thức học đc sau 1 bài kiểm tra. khi đi làm, họ sẽ Google và biết "ah là cái này, mình đã học". khi "thực hành" một cách nghiêm chỉnh vì đó là công việc của họ, họ sẽ hiểu sâu hơn và tạo ra nhiều cái hơn. và cuối cùng là sự công bằng trong điểm số. SV dc quyền KHÔNG công khai số điểm của mình. điều đó sẽ giảm bớt tính ích kỹ, cạnh tranh vô ích trong SV.Mỗi người có 1 khả năng, đừng quy đồng tất cả, khi đó khả năng hợp tác và làm việc nhóm sẽ hữu ích hơn thay cho tính đố kỹ đã ăn sâu vào tư tưởng của chúng ta. Thân!

2. Xin chúc Thầy và nhà Trường sẽ có thêm nhiều đổi mới và thành công trong năm 2015.