Tập 15 | Năng Lượng Xanh: Đối Mới Sáng Tạo Trong Lưu Trữ Điện

Tập 15 | Năng Lượng Xanh: Đối Mới Sáng Tạo Trong Lưu Trữ Điện

☀️ Tuần vừa qua, chúng ta đã biết đến tầm quan trọng của lưu trữ điện trong quá trình phát triển ngành năng lượng tái tạo.
☀️ Vậy, trong công cuộc phát triển hệ thống lưu trữ điện, thế giới đã phát triển đến đâu và Việt Nam ta cần áp dụng đầu tư như thế nào để hiệu quả?
☀️ Hãy cùng #GiảiCứuHànhTinh lắng nghe những quan điểm và chia sẻ thiết thực vào tối nay lúc 21:05 tại HTV9 về sự đổi mới và phát triển trong lưu trữ điện từ 2 vị khách mời:
🌸 Ông Huỳnh Kim Tước – Giám Đốc Trung Tâm Ứng Dụng Tiến Bộ Khoa Học Và Công Nghệ (SIHUB), Trực Thuộc Sở Khoa Học Và Công Nghệ TP.HCM.
🌸 Tiến Sĩ Nguyễn Văn Bình – Giảng Viên Khoa Điện Tử Viễn Thông Trường Đại Học Quốc Tế, Đại Học Quốc Gia TP.HCM.
Chương trình Năng Lượng Xanh sẽ được lên sóng trực tiếp lúc 21:05 tối thứ Hai hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn xoay quanh những vấn đề liên quan đến năng lượng xanh.
—————————
👉 Hãy like page #giaicuuhanhtinh và kênh youtube Năng Lượng Xanh để liên tục cập nhật thông tin về NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH CHO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG.
👉 Hotline: 19003042
👉Chương trình do HTV – EVN HCMC phối hợp thực hiện.
#nangluongxanh; #nangluongtaitao; #giaicuuhanhtinh #dienmattroi #giafit #solar #nangluongsach

  SON MÔI ĐỎ | Tìm kiếm người phù hợp nhất? | SMD - TẬP 145 FULL | 10/6/2021

Tag liên quan đến Tập 15 | Năng Lượng Xanh: Đối Mới Sáng Tạo Trong Lưu Trữ Điện

các trường đại học tphcm,năng lượng xanh,giải cứu hành tinh,điện năng lượng mặt trời,điện năng lượng mặt trời áp mái,điện mặt trời,năng lượng mặt trời,datkeys solar,evn,htv,đối mới sáng tạo trong lưu trứ điện,lưu trữ điện

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

Năng Lượng Xanh

One thought on “Tập 15 | Năng Lượng Xanh: Đối Mới Sáng Tạo Trong Lưu Trữ Điện

 1. Điểm 10 cho người dẫn dắt chương trình vì biết đặt ra các câu hỏi hay, thực tế và cũng biết điều tiết đúng lúc khi ông Tước bắt đầu không tập trung vào vấn đề đang bàn

  Anh BÌnh trả lời phỏng vấn bài bản hơn và có nêu ra vấn đề là phải giải quyết ở tầm vĩ mô nhà nước, theo tôi là rất đúng.

  Một vài ý kiến cá nhân của tôi với vai trò khán giả

  – Nói về hiệu suất nạp và xả thì pin Lithium có hiệu xuất rất cao là trên 95%, chính vì vậy mà Tesla mới dùng loại pin này để xây dựng các trung tâm lưu trữ năng lương vài trăm Megawatts

  – Pin Lithium ion hiện nay chỉ có tuổi thọ trên dưới 10 năm và chỉ dùng được khoảng 85%-90% dung lượng của nó cho mỗi chu kỳ nạp/xả. Đầu tư loại pin này thì thời gian hoàn vốn rất lâu và hầu như không có hiệu quả về kinh tế. Nhưng nếu nhìn ở góc độ an toàn năng lượng và điều độ hệ thống thì cũng là một giải pháp khả thi mà nhiều nước đã làm ví dụ như Úc và Mỹ

  – Nên có chính sách khuyến khích đầu tư các nguồn năng lượng tái tạo cho từng vùng thay vì đại trà, tùy theo nhu cầu sử dụng điện năng để điều tiết việc truyền tải điện. Ví dụ khu vực nào tập trung đông dân thì nên có chính sách hỗ trợ giá điện mặt trời áp mái và lưu trữ điện ở mức vài kwh cho hộ gia đình, qua đó sẽ giảm bớt chi phí đầu tư hạ tầng trong việc xây dựng thêm các nhà máy điện và đường dây truyền tải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *