Rối loạn giấc ngủ – Bệnh nguy hiểm thời 4.0 | UMC | Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Rối loạn giấc ngủ – Bệnh nguy hiểm thời 4.0 | UMC | Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Thạc sĩ – Bác sĩ Hoàng Đình Hữu Hạnh, Khoa Thăm dò chức năng hô hấp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết:

Xã hội ngày càng bận rộn, áp lực nên những bệnh liên quan đến stress gia tăng, trong đó có rối loạn giấc ngủ. Trong rối loạn giấc ngủ, mất ngủ chiếm hơn 50%. Rối loạn giấc ngủ nói chung và mất ngủ nói riêng gia tăng cao.

Người trưởng thành cần ngủ 8 tiếng mỗi ngày, còn ngủ dưới 6 tiếng/ngày được coi là mất ngủ. Khi mất ngủ sẽ có hai câu chuyện cần quan tâm, đó là thời gian ngủ, kiểu rối loạn. Có 3 kiểu rối loạn giấc ngủ đó là khó đi vào giấc ngủ (nằm mãi không ngủ được), khó duy trì giấc ngủ (cứ ngủ được 2 giờ đồng hồ là dậy, không duy trì được giấc ngủ lâu) và khó quay lại giấc ngủ (thức giấc và không ngủ lại được nữa).

Giấc ngủ có nhiều chức năng như phục hồi thể chất tốt. Khi có giấc ngủ sâu, cơ thể sẽ được tái tạo, thải ra những mệt mỏi, chất độc để thức dậy sẽ thấy sảng khoái đón chào một ngày mới bắt đầu. Trong lúc ngủ, cơ thể được nghỉ ngơi, tuổi thọ mới được kéo dài, còn mất ngủ kéo theo tâm lý sợ hãi, hoang mang…

  HỘI THẢO NGÀNH Ô TÔ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP.HCM (IHU) | VAST MEDIA

Một người ngủ không đủ 6 giờ đồng hồ một ngày hoặc bị một trong những triệu chứng rối loạn giấc ngủ trên thì nên đi khám. Vì sau 3 tháng bị rối loạn giấc ngủ thế này sẽ được gọi là mất ngủ mãn tính. Có đến 70-80% những người bị mất ngủ cấp tính khi đến điều trị sẽ phục hồi hoàn toàn. Còn nếu trong thời gian mất ngủ cấp tính mà không điều trị sẽ gây ra mất ngủ mãn tính. Lúc đó, điều trị sẽ khó khăn hơn, thậm chí không phục hồi được.

Hầu hết những người có vấn đề về giấc ngủ đi khám đều than phiền khó ngủ lúc đầu giấc. Đa số là do nguyên nhân tâm lý và thu xếp giấc ngủ không tốt. Rối loạn giấc ngủ ngày càng có khuynh hướng trẻ hóa. Trước đây, thường phải sau 40 tuổi mới có những rối loạn về giấc ngủ.

Mời quý vị cùng theo dõi tư vấn của Thạc sĩ – Bác sĩ Hoàng Đình Hữu Hạnh, Khoa Thăm dò chức năng hô hấp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là bệnh viện đa khoa trực thuộc Đại học Y Dược TPHCM được xây dựng trên mô hình tiên tiến của sự kết hợp Trường-Viện với tầm nhìn trở thành Bệnh viện Đại học dẫn đầu Việt Nam và chuẩn quốc tế. Với sứ mệnh mang đến giải pháp chăm sóc sức khoẻ tối ưu bằng sự tích hợp giữa điều trị, nghiên cứu và đào tạo, Bệnh viện luôn nỗ lực phát huy những giá trị cốt lõi bền vững: Tiên phong – Thấu hiểu – Chuẩn mực – An toàn

  Bản tin trưa 16/6: AstraZeneca thừa nhận thuốc trị Covid-19 mới chỉ cho hiệu quả 33%

Hãy đăng ký để tiếp cận ngay các kênh truyền thông giáo dục sức khoẻ chính thống của Bệnh viện Đại học Y Dược

►”SUSBCRIBE” kênh YouTube chính thức của #BVDHYD:

►”LIKE” trang Facebook của Bệnh viện:

►Bấm nút “QUAN TÂM” Zalo Bệnh viện:

►Website Bệnh viện:

►Hotline: 1900 7178

⚜️⚜️⚜️

🍭 Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng đăng ký tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM.

🌟 Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: – Hoặc tải ứng dụng: UMC- Đăng ký khám bệnh Online (App Store, Google Play)

🍩 Thời gian phát số khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 05h00 – 16h30, thứ Bảy: 05h00 – 11h30.

🍮 Thời gian khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 06h30 – 12h00 và 13h00 – 16h30, thứ Bảy: 06h30 – 11h30.

🎂 Xem lịch khám của bác sĩ tại Website:

🍬 Mọi thông tin vui lòng liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng (trong giờ hành chính): 19007178


Tag liên quan đến Rối loạn giấc ngủ – Bệnh nguy hiểm thời 4.0 | UMC | Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

các trường đại học tphcm,bệnh viện đại học y dược tp hcm,bệnh viện đại học y dược,bệnh viện,y tế,thầy thuốc,bvdhyd,umc,bác sĩ,y học việt nam,khám bệnh,sức khỏe

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

One thought on “Rối loạn giấc ngủ – Bệnh nguy hiểm thời 4.0 | UMC | Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *