Quy hoạch Chi tiết Làng đại học Quốc gia Tp. HCM đến 2020 và tầm nhìn đến 2030

Quy hoạch Chi tiết Làng đại học Quốc gia Tp. HCM đến 2020 và tầm nhìn đến 2030

Vào tháng 10/2001, Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Làng Đại học Quốc gia TP.HCM (trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM và huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Khu đất Đại học Quốc gia Tp.HCM thuộc địa phận các tỉnh Bình Dương và Tp.HCM; có phía Bắc giáp phường Bình An, phường Đông Hòa – thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương; phía Nam giáp đại lộ Xuyên Á, Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM và Trường Đại học Thể dục thể thao Trung ương II; phía Đông giáp Viện Công nghệ sinh học nhiệt đới, Trường Đại học An ninh, quốc lộ 1A và khu dân cư phường Bình An – thị xã Dĩ An; phía Tây giáp phần còn lại của phường Linh Xuân, quận Thủ Đức.

Nơi đây sẽ hình thành 7 phân khu chức năng: khu trung tâm, khu học tập của các trường thành viên, khu nghiên cứu – triển khai khoa học công nghệ, khu thể dục – thể thao, khu giáo dục quốc phòng, khu nhà ở sinh viên, khu nhà ở công vụ.

Tổ chức không gian các khu vực cụ thể

Khu trung tâm có diện tích đất 62,8 ha, chiếm 6,35 % diện tích toàn khu đại học. Mật độ xây dựng tối đa 30%, tầng cao công trình tối đa 20 tầng. Khu vực trung tâm bao gồm các công trình như trung tâm điều hành, thư viện trung tâm, nhà văn hóa trung tâm . . . là tổ hợp kiến trúc các công trình kết hợp hài hòa với tự nhiên cây xanh, mặt nước tạo nên hình ảnh nổi bật và trọng tâm của khu đại học. Các công trình tại đây phải có tính biểu cảm cao, được thiết kế kiến trúc hiện đại và thống nhất với không gian chung của khu đại học.

  Làng Đại học Quốc Gia TP. HCM tập 1

Khu các khoa, trường đại học thành viên có diện tích 345,5ha, chiếm 34,6% diện tích toàn khu đại học. Mật độ xây dựng tối đa 25% tại các khu vực xây dựng tập trung, tầng cao trung bình là 4 – 5 tầng, tầng cao tối đa 15 tầng. Quỹ đất dự trữ phát triển 30 – 40% tại các trường thành viên được sử dụng làm sân bãi và công viên cây xanh gắn với các không gian xanh chung của toàn khu đại học. Các khu vực học tập được đảm bảo khoảng cách ly tối thiểu 20m với các tuyến đường giao thông để đảm bảo yên tĩnh cho nghiên cứu, học tập. Khu vực trọng tâm của các trục không gian và tại các trường có quy mô lớn được chọn lựa từ các công trình, không gian đặc trưng của từng khu vực để tạo điểm nhấn và định hướng không gian, kiến trúc cho từng khu vực gắn với mỗi trục không gian.

Khu ký túc xá sinh viên có diện tích đất 101,32ha, bố trí thành 6 khu ký túc xá, đáp ứng chỗ ở cho 60.000 sinh viên có mật độ xây dựng tối đa 40%, tầng cao 4 – 5 tầng cho những công trình xây dựng giai đoạn 1 và 12 – 15 tầng cho những công trình xây dựng giai đoạn 2. Tăng cường các công trình dịch vụ công cộng trong các khu ở sinh viên đáp ứng nhu cầu sinh hoạt đặc thù của sinh viên.

  Cập nhật trưa 15.6: TPHCM thêm 29 ca mắc Covid-19 mới, đề xuất được chủ động mua vaccine Covid-19

Khu nhà ở công vụ có diện tích đất 26,7ha, chiếm 2,7% diện tích đất toàn khu. Mật độ xây dựng tối đa 30 %, tầng cao tối đa 5 tầng. Kết hợp các công trình nhà ở công vụ, khách sạn, dịch vụ, sân bãi thể dục thể thao và công viên cây xanh mặt nước tạo nên không gian ở tiện nghi, chất lượng cao cho các chuyên gia, giáo viên thỉnh giảng đến công tác tại khu đại học.

Khu Viện và trung tâm nghiên cứu với tổng diện tích đất 147,3ha,chiếm 14,7% diện tích đất toàn khu, được bố trí thành 5 khu tập trung đáp ứng chỗ làm việc cho 28 đơn vị đến năm 2020 và dự trữ phát triển tại chỗ cho giai đoạn ngoài năm 2020. Mật độ xây dựng tối đa 25% và tầng cao công trình tối đa là 5 tầng. Đối với các phòng thí nghiệm đặc thù sẽ có kiểm soát xây dựng riêng biệt.

Khu trung tâm thể dục thể thao với tổng diện tích 40,6ha, chiếm tỷ lệ 4,1 % diện tích đất toàn khu đại học, bố trí ở phía Tây Bắc với những công trình thi đấu trong nhà, sân bãi chất lượng cao, mật độ xây dựng tối đa 20%, tầng cao tối đa 3 tầng. Các công trình thiết kế phải đáp ứng cho các nhu cầu tập trung đông người khi có sự kiện quan trọng tại khu vực.

Đất cây xanh công viên tập trung với tổng diện tích 140,6%, chiếm 14,1% diện tích đất toàn khu đại học. Cho phép xây dựng các công trình dịch vụ công cộng, hạ tầng đầu mối với mật độ xây dựng tối đa 10%, tầng cao tối đa 3 tầng. Đất công viên cây xanh kết hợp với các khu vực dự trữ phát triển tại các đơn vị thành viên và hệ thống công viên cây xanh trong các khu chức năng tạo nên hệ thống không gian xanh của toàn khu đại học.

  Cách tính điểm năng khiếu đại học sư phạm tp hcm ngành mầm non

Theo Baoxaydung
_______________
🔮 VÕ NGỌC TỰ
🔵 FB Cá nhân:
🌐 Zalo Page:
🔵 Facebook:
🔴 Youtube:
🔵 Twitter:
🔵 Linkedin:
☎️ Hotline Tư vấn trực tiếp: Mr. Võ Tự – 0943 99 77 68 – 0903 55 00 90 (Phone, sms, zalo, viber, telegram, line )


Tag liên quan đến Quy hoạch Chi tiết Làng đại học Quốc gia Tp. HCM đến 2020 và tầm nhìn đến 2030

các trường đại học tphcm,quy hoạch làng đại học,làng đại học quốc giá tp.hcm

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

VÕ NGỌC TỰ OFFICIAL

2 thoughts on “Quy hoạch Chi tiết Làng đại học Quốc gia Tp. HCM đến 2020 và tầm nhìn đến 2030

  1. Xin chào ad ! Hiện nay em đang có một đồ án cần có bản đồ quy hoạch định hướng 2d của khu đại học quốc gia và các trường thành viên không biết ad có thể em em xin bản đồ 2d của khu đhqg và các trường thành viên được không ạ ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *