Nghệ sĩ Lê Cung Bắc qua đời, hưởng thọ 76 tuổillTin tức 24h quanh tall

Nghệ sĩ Lê Cung Bắc qua đời, hưởng thọ 76 tuổillTin tức 24h quanh tall

Nghệ sĩ Lê Cung Bắc qua đời, hưởng thọ 76 tuổillTin tức 24h quanh tall

tin trong hay về thời sự trong ngay,
anh nhớ like va sub kênh mình

T
TTO – Bạn bè và đồng nghiệp của đạo diễn Lê Cung Bắc vừa thông báo ông Lê Cung Bắc đã qua đời lúc 1h53 sáng 13-6 tại nhà riêng ở quận 10, TP.HCM sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư. Ông hưởng thọ 76 tuổi.
Bà Giang, vợ của đạo diễn Lê Cung Bắc, cho Tuổi Trẻ Online biết chiều nay lúc 15h, gia đình sẽ tổ chức lễ khâm liệm cho ông. Dự kiến lễ động quan ông sẽ diễn ra lúc 14h ngày 15-6, an táng tại nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phước.

Đạo diễn Lê Cung Bắc sinh năm 1946, ở tỉnh Quảng Trị. Ông từng học ngành kinh doanh trước khi đến với nghệ thuật. Lúc còn là sinh viên, ông thành lập Ban kịch Thụ Nhân, khá nổi trong giới sinh viên các trường đại học miền Nam.

Lê Cung Bắc cũng tham gia viết báo trên các nhật báo như Công Luận, Bút Thép, Sóng Thần, Tin Sáng, tuần báo Đời và bán nguyệt san Văn. Trước năm 1975, ông tham gia một số ban kịch truyền hình Sài Gòn như các ban kịch Vũ Đức Duy, Quê Hương, Sông Thao… và được đánh giá là một diễn viên tài năng.

  Trường ĐH ở TP.HCM spam tin nhắn phản cảm: Điểm của bạn rất thấp, đến ngay nhập học

Lê Cung Bắc từng được cử đi nghiên cứu ngành kịch nói tại Pháp và Canada năm 1974. Sau năm 1975, ông tham gia Đoàn kịch nói Bông Hồng một thời gian ngắn và sau đó chính thức chuyển qua lĩnh vực điện ảnh từ năm 1982.

Cuối năm 1992, Lê Cung Bắc được Hãng phim Giải Phóng giao làm một số phim truyện video đầu tiên như Trên cả hận thù, Ta tắm ao ta, Giọt lệ chưa khô… Năm 1994, ông được Hãng phim Giải Phóng giao làm bộ phim nhựa đầu tiên Nhịp đập trái tim và với bộ phim này ông được Hội Điện ảnhLê Cung Bắc là một trong những đạo diễn đầu tiên thực hiện phim của Hãng phim TFS, Đài Truyền hình TP.HCM. Bộ phim Người đẹp Tây Đô khi phát sóng đã gây tiếng vang lớn. Sau đó, ông tiếp tục thực hiện các phim như Không thể rẽ trái được nhận huy chương vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 1996.

Bộ phim truyền hình Dòng đời (52 tập) Lê Cung Bắc đạo diễn đã mang lại 3 giải thưởng: Đạo diễn, Quay phim và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong cuộc bình chọn của khán giả do HTV tổ chức năm 2001. Cũng trong năm đó, Lê Cung Bắc được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Năm 2008, Lê Cung Bắc trở lại với Hãng phim TFS qua bộ phim Vó ngựa trời Nam – một bộ phim truyền hình lịch sử hoành tráng và đã nhận được nhiều giải thưởng trong Liên hoan Truyền hình 2010, giành được 3 huy chương vàng dành cho Phim xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

  Phát hiện một thi thể đang phân hủy trong khuôn viên Đại học quốc gia TP.HCM

liên hệ hỡ trợ
kênh youtube ;
kênh instergram

kênh tweter

gmail
huyhoanh474@gmail.com
kênh google +

kênh facebook

kênh zalo

kênh tin tức trên trang face book

#NHHgming , #tintuc24hquanhta , #NHHvlogs


Tag liên quan đến Nghệ sĩ Lê Cung Bắc qua đời, hưởng thọ 76 tuổillTin tức 24h quanh tall

các trường đại học tphcm,tin tức,an ninh,an ninh 24h,antv,thoi su,thời sự,tin,tin hot,tin moi,tin moi nhat,tin mới,tin mới hôm nay,tin mới nhất,tin nhanh,tin nong 24h,tin nóng,tin tuc,tin tuc 24h,tin tức 24 giờ,tin tức 24h,tin tức 24h mới nhất,tin tức 24h quanh ta,tin tức mới nhất,tinh nhanh 20h,tintuc,truyền hình tây ninh,tin tức 24h hôm nay,Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời,Lê Cung Bắc,đạo diễn đầu tiên,TFS,Dòng đời,Không thể rẽ trái,Vó ngựa trời Nam,diễn viên

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

Tin tức 24h quanh ta

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *