Mơ vào ĐH Y Dược TP.HCM nhưng băn khoăn vì học phí tăng 5 lần | Tin tức 24h

Mơ vào ĐH Y Dược TP.HCM nhưng băn khoăn vì học phí tăng 5 lần | Tin tức 24h

Mơ vào ĐH Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh nhưng băn khoăn vì học phí tăng 5 lần
Ước mơ vào ĐH Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh , nhiều học sinh cố gắng ôn tập để đạt mục tiêu. Tuy nhiên học phí lại thành trở ngại trên con đường chinh phục giảng đường đại học.
ĐH Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ đào tạo ngành y uy tín hàng đầu cả nước. Trở thành sinh viên của trường là hy vọng của nhiều học sinh giỏi.
Mới đây, trường công bố lộ trình tăng học phí áp dụng cho khóa 2020 từ 13 lên 70 triệu đồng/năm. Phần lớn học sinh đều bất ngờ, không ít trong số đó hoang mang vì mức học phí trở thành gánh nặng của gia đình.
Nuôi ước mơ thi vào ngành Y đa khoa của ĐH Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh từ thời cấp 2 nhưng khi biết thông tin học phí của trường tăng gấp nhiều lần, Thiện Đăng, học sinh lớp 12 chuyên Sinh, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) hụt hẫng và hoang mang.
“Học phí là một yếu tố quan trọng khi em cân nhắc chọn trường. Mẹ bị thoát vị đĩa đệm nặng nên em cố gắng đỗ vào trường có học phí thấp để giảm bớt chi phí đại học mong mẹ bớt lo mà chữa bệnh”, Thiên Đăng chia sẻ hoàn cảnh của mình.
Thời gian này, Đăng vẫn tiếp tục tìm hiểu thêm thông tin học phí của các trường đào tạo ngành y và các chính sách học bổng, hỗ trợ của ĐH Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh . Đăng cho hay em sẽ cân nhắc chọn trường có mức học phí thấp hơn để theo đuổi ước mơ làm bác sĩ của mình.
Sau khi ĐH Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh công bố lộ trình tăng học phí, Nguyễn Minh Khang, học sinh trường THPT Nguyễn Huệ (Phú Yên) là một trong những thí sinh cân nhắc thay đổi nguyện vọng.
Minh Khang tâm sự em định theo học ngành Y đa khoa. Theo đề án tuyển sinh của ĐH Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh , ngành này có học phí năm học 2020-2021 lên đến 68 triệu đồng/năm. Mức thu này dự kiến tăng 10% mỗi năm.
Nhận thấy gia đình không đủ điều kiện để chi trả học phí cho cả khóa học, nam sinh tìm hiểu các chương trình hỗ trợ của trường như trích 8% học phí để cấp học bổng hỗ trợ sinh viên nghèo, học giỏi hay liên kết vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, em lo lắng mình khó nhận được học bổng.
Vì thế, Khang xem xét đăng ký nguyện vọng vào ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoặc ĐH Y Dược Huế.
“Em sẽ suy nghĩ để lựa chọn giải pháp vẹn toàn nhất. Gia đình em có thể đáp ứng mức học phí dao động trên dưới 30 triệu đồng/năm”, Minh Khang cho hay.
Trong khi đó, Anh Thư, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Thành Phố Hồ Chí Minh ) cho rằng việc trường tăng học phí khi bước vào lộ trình tự chủ là hợp lý và chấp nhận được.
“Em tìm hiểu thông tin và biết rằng lâu nay chi phí đào tạo của trường không thấp. Tuy nhiên trường có ngân sách Nhà nước hỗ trợ nên mức đóng học phí của sinh viên thấp. Sau khi trường tự chủ, không nhận ngân sách nữa thì phải tăng học phí để hoạt động là điều dễ hiểu”, nữ sinh chuyên Trần Đại Nghĩa nói.
Không phủ nhận mức học phí mới từ khóa 2020 của trường khá cao nhưng Anh Thư nhận định chi phí để đào tạo bác sĩ không hề rẻ. Em và gia đình bất ngờ khi biết tin học phí sẽ tăng em nhưng thống nhất vẫn giữ vào ĐH Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh vì cho rằng số tiền học phí xứng đáng với chất lượng đào tạo của trường.
Tương tự, Mai Hoàng Thanh Trúc, học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Du (Thành Phố Hồ Chí Minh ) đã xác định chi phí khi theo đuổi ước mơ làm bác sĩ sẽ không hề thấp. Trúc kỳ vọng với mức học phí như vậy, sinh viên sẽ được học tập, thực hành với những trang thiết bị tiên tiến, chương trình học bắt kịp với các nước trên thế giới.
Huỳnh Minh Nhật, học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn (Phú Yên), cho biết khi đọc thông tin ĐH Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh tăng học phí, điều em băn khoăn nhất là khi so sánh với các trường cùng khối ngành đào tạo, ĐH Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh có gì nổi bật ở chương trình và chất lượng đào tạo.
Vì thế, sau khi trường công bố đề án tuyển sinh, ngoài thông tin học phí, Minh Nhật còn xem xét thông tin về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên của trường. Cùng các thông tin khác mà em tìm hiểu được, nam sinh cảm thấy tin tưởng
——————————————–

  TP HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tại 114 trường THPT công lập

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com


Tag liên quan đến Mơ vào ĐH Y Dược TP.HCM nhưng băn khoăn vì học phí tăng 5 lần | Tin tức 24h

các trường đại học tphcm,học phí ngành Y,Mơ vào ĐH Y Dược TP.HCM nhưng băn khoăn vì học phí tăng 5 lần,Vụ đại học Y Dược TP.HCM tăng học phí tới 70 triệu/năm: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ,tin tức,tin tức mới nhất

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

Tri H.Nguyen

3 thoughts on “Mơ vào ĐH Y Dược TP.HCM nhưng băn khoăn vì học phí tăng 5 lần | Tin tức 24h

  1. Nhà có điều kiện thì ủng hộ tăng v là đúng r, nhà k có điều kiện đi rồi biết,ở đó mà ủng hộ, sinh ra đã ở gia đình giàu có thì đừng nghĩ ai cx v 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *