Mô hình phong trào Thanh niên Ba giúp ở TP.HCM

Mô hình phong trào Thanh niên Ba giúp ở TP.HCM

Tuôi trẻ TP.HCM- Góp phần xây dựng nông thôn mới từ phong trào “Ba giúp”

Lead in: Phong trào “Ba giúp” của Đoàn thanh niên xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM được thành lập từ năm 2014, với mục đích là nhằm kêu gọi mọi người trong xã cùng chung tay giúp vốn, giúp nghề việc làm và giúp tri thức cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã đem lại những kết quả tích cao.
OFF
Với mực tiêu hỗ trợ Đoàn viên, thanh niên, học sinh thuộc diện hộ nghèo ổn định cuộc sống và việc học, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo, tăng hộ khá trên địa bàn xã. Phong trào “Ba giúp” trở thành một làn gió mới cho phong trào của Đoàn thanh niên xã Bà Điểm.
Một năm sau khi thành lập. Phong trào “Ba giúp” của Đoàn xã đã trao tặng nhiều xuất học bổng toàn phần cho các em thuộc diện hộ nghèo. Mở ra cơ hộ cho các em có một cuộc sống ổn đinh và điều quan trọng là các em có thể cắp sách đến trường như bao bạn khác.

Phỏng vấn chị Hấu A Kiều – Ấp Hưng Lâm, Ba Điểm, Hóc Môn:
“Tôi cảm ơn sự quan tâm của Đoàn xã tới gia đình tôi, cảm ơn sự giúp đỡ của đoàn để con tôi được đến trường học”
Em Mẫn Nhi 6 năm liên tiếp đạt danh hiệu học sinh giỏi, biết vượt lên hoàn cảnh khó khăn . Với Mẫn Nhi, em luôn có một suy nghĩ duy nhất là chỉ có học vẫn mới giúp cho em và gia đình thoái khỏi cảnh nghèo khó.
Phỏng vấn cô giáo Trần Thị Thâm Thủy – Phó chủ tịch Công Đoàn trường THCS xã Bà Điểm: “Em Mẫn Nhi là một học sinh luôn biết vượt qua khó khăn, luôn đạt danh hiệu xuất sắc trong quá trình học của mình”
Để thực hiện tốt phong trào ba giúp, Đoàn xã đã trực tiếp vận động đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực. Ngoài ra, để có kinh phí duy trì phòng trào, Đoàn xã còn huy động các mạnh thường quân trên đia bàn xã trao tặng dụng cụ học tập, bên cạnh đó phối hợp với cán bộ Lao động thương binh và Xã hội xã tham mưu cho UBND huyện mở các lơp dạy nghề miền phí cho thanh niên trong toàn xã.
Phỏng vấn anh Trần Thanh Tân – Bi thư Đoàn xã Bà Điểm : “Với các bạn học sinh thuộc diện khó khăn, Xã đoàn thực hiện công trình “Em nuôi của Đoàn” bằng cách đồng hành cùng các bạn nhỏ trong suốt quá trình đến trường của các em đến khi tốt nghiệp THPT, chứ không trao học bổng một lần. Hiện có bốn học sinh được tham gia công trình này. Xã đoàn sẽ luôn bên cạnh để kịp thời hỗ trợ việc học cho các em”
Hiện nay, Đoàn xa đã trao tặng 4 xuất học bổng toàn phần cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, thành lập được quỹ chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Đoàn xã cũng mở ra cơ hội việc làm cho các thanh niên trong xã có công ăn việc làm ổn định, góp phần giúp xã thoát nghèo, vươn lên là trở thành nông thôn mới.

  Video Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi Tại Sài Gòn Và Phía Nam Ngày 20/11/2018

Tag liên quan đến Mô hình phong trào Thanh niên Ba giúp ở TP.HCM

các trường thpt ở tphcm,[vid_tags]

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

Tin nhanh 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *