Hướng đi giúp con thi vào lớp 10 hiệu quả

Hướng đi giúp con thi vào lớp 10 hiệu quả

Hướng đi nào giúp con thi vào lớp 10 hiệu quả? Đó là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh có con lớp 9 quan tâm. Đặc biệt là các bậc phụ huynh ở nội thành Hà Nội.

Không chỉ các bậc phụ huynh lo lắng mà ngay cả các em học sinh cũng chịu áp lực rất cao. Nhiều em đã phải nhập viện vì quá áp lực, quá lo lắng trước áp lực thi cử. Nếu bố mẹ không sớm đồng hành, định hướng đi giúp con thi vào lớp 10 hiệu quả thì lỗi phần nhiều thuộc về phụ huynh.
Theo Sở GD ĐT Hà Nội cho biết năm 2018 số lượng học sinh thi vào 10 các trường công lập gần 95 nghìn học sinh. Tăng gần 20.000 chỉ tiêu so với năm 2017. Tỉ lệ “chọi” ở một số trường, nhất là các trường top đầu rất căng thẳng. Tỷ lệ chọi trung bình của trường tốp đầu là 1 chọi 3, như trường THPT Nhân Chính, tỷ lệ chọi 1/3,05 học sinh, trường THPT Chu Văn An 2,93, trường THPT Trương Định tỷ lệ chọi là 1/2,75.
Tỷ lệ này còn cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ thi vào các trường đại học. Nhiều phụ huynh lo lắng, nếu trượt trường THPT công lập, với độ tuổi này, học sinh khó kiếm được môi trường phù hợp để hoàn thành chương trình phổ thông và vào đại học:

  Phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích Ngữ văn 9 hay nhất!

Không chỉ những trường tốp đầu có tỷ lệ chọi cao, việc tranh đua xuất vào 10 các trường tốp giữa cũng không dễ dàng, tỷ lệ trung bình 1 chọi 2. Chính vì vậy, để có được một xuất vào học tại các trường THPT khu vực nội thành Hà Nội là rất khó khăn.
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 – 2020 sẽ nhiều thay đổi. Đặc biệt, học sinh thi vào 10 sẽ phải đăng ký thi các môn tổ hợp. Do đó, nếu không có sự chuẩn bị từ sớm, thì việc thi vào 10 đã khó khăn lại càng khó khăn hơn rất nhiều.
Nhằm giúp các bậc phụ huynh bớt lo lắng về các quy chế tuyển sinh mới, cũng như có thời gian chuẩn bị cho con vào 10 năm 2019. Novaedu đã tổ chức buổi hội thảo Định hướng cùng con vào 10 cho các bậc phu huynh có con đang vào lớp 8 và 9.
Tại buổi hội thảo, các bậc phụ huynh đã được chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng, người có kinh nghiệm 10 năm về giáo dục đã giới thiệu những thay đổi mới trong quy chế tuyển sinh, quy chế tính điểm vào 10 năm 2019. Phân tích tỷ lệ chọi các trường qua từng năm. Bên cạnh đó, chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng cũng đã cùng cách bậc phụ huynh làm cách nào kiểm tra được thực lực học của con. Định hướng cho con em cách đặt mục tiêu chọn trường phù hợp với năng lực. Cách phát hiện và giải quyết các yếu tố tâm sinh lý ảnh hưởng đến kết quả học tập thi cử của con. Xác định được năng lực bứt phá của con mình là ở đâu? Làm thế nào để sự bứt phá ấy đạt được kết quả tốt nhất? Thời điểm chốt lựa chọn trường thi lên lớp 10 cho con khi nào là hợp lý? Điểm chuẩn của trường dự định thi qua các năm. Sức học của con có tương xứng? Thời gian và quá trình học tập ôn luyện phải bền vững, có mục tiêu từng giai đoạn rõ ràng.
Cũng trong buổi hội thảo này, Novaedu còn tổ chức buổi thi thử để đánh trình độ giá thực tế cho con em đi cùng của các bậc phụ huynh. Thông qua, bài thi này, các phụ huynh nắm được trình độ của các con. Từ đó sẽ có những bước đi, định hướng sớm cùng con thi vào 10 một cách an toàn, dễ dàng hơn.
Để theo dõi những thông tin mới nhất về kỳ thi thuyển sinh vào 10 năm 2019 cũng như giải đáp những thắc mắc, các bậc phu huynh học sinh có thể truy cập trang web:

  CÔNG NGHIỆP KHUÔN MẪU VIỆT NAM ĐANG Ở ĐÂU? | VTV24

Hoặc fanpage: Novateen – Thi vao 10
Để được các chuyên gia hàng đầu về giáo dục tư vấn giúp đỡ.


Tag liên quan đến Hướng đi giúp con thi vào lớp 10 hiệu quả

các trường thpt ở tphcm,novateen,thi vào 10,thi vào 10 hà nội,thi vào 10 năm 2019,an toàn và hiệu quả,ôn luyện vào 10,ôn thi vào 10 hiệu quả,phương pháp giúp con vào 10,phương pháp vào 10,hướng đi giúp con vào 10,gia sư hà nội uy tín,giúp con vào 10,thi vào THPT,gia sư vào 10,trung tâm luyện thi,trung tâm gia sư,gia sư uy tín,gia sư hà nội,dạy kèm uy tín,dạy kèm uy tín tại hà nội,dạy kèm lớp 6,dạy kèm lớp 7,dạy kèm lớp 8,ôn luyện thi lớp 9,gia sư lớp 7,gia sư lớp 8

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

Novaedu - Nhân Lực Thời Kỳ 4.0

33 thoughts on “Hướng đi giúp con thi vào lớp 10 hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *