98% nhân viên BV Nhiệt đới TPHCM khi nhiễm COVID-19 không có triệu chứng

98% nhân viên BV Nhiệt đới TPHCM khi nhiễm COVID-19 không có triệu chứng

#covid19 #benhviennhietdoi #dichcovid19

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vừa hoàn thành xét nghiệm cho 887 nhân viên, trong đó có 53 trường hợp dương tính. Điều đặc biệt là 52 người hoàn toàn không có triệu chứng và các nhân viên nhiễm bệnh lần này đều được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ 2 liều.

Họ tập trung tại các phòng ban khối hậu cần của bệnh viện như toàn bộ nhân viên phòng công nghệ thông tin, phòng chỉ đạo tuyến, phòng hành chính quản trị và nhân viên các phòng chức năng khác như kế hoạch tổng hợp, tổ chức cán bộ, dược.

Theo bệnh viện, trước đó 3 ngày, trong kế hoạch làm xét nghiệm tầm soát định kỳ cho nhân viên trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 trong bệnh viện đều có kết quả âm tính.

Khi phát hiện các ca lây nhiễm, bệnh viện đã phối hợp cùng HCDC điều tra dịch tễ và nhận định nhiều khả năng chùm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối hậu cần của bệnh viện, có nguồn gốc từ cộng đồng và lan đến một số nhân viên khoa cận lâm sàng, khoa lâm sàng qua quá trình làm việc với nhân viên công nghệ thông tin và nhân viên quản trị.

  Kinh doanh với chi phí thấp bằng xe bán trà sữa bằng gỗ

Bệnh viện đồng thời đã lấy mẫu tất cả 88 bệnh nhân không phải COVID-19 hiện nằm tại các khoa nặng như uốn ván, viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn tính. Tất cả xét nghiệm các trường hợp này đều âm tính.

Sau khi có ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã đến thăm, động viên các y bác sĩ tại đây. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chỉ đạo bệnh viện tạm thời ngưng nhận bệnh nhân COVID-19 trong 1 tuần theo đúng thời gian tạm phong tỏa. Trong thời gian này, Sở Y tế TP.HCM sẽ bố trí các bệnh viện điều trị COVID-19 khác tiếp nhận bệnh nhân. Trường hợp những bệnh nhân quá nặng sẽ được hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thứ trưởng đề nghị Viện Pasteur, Viện Vệ sinh y tế công cộng tại TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM hỗ trợ công tác truy vết, đánh giá xem có sự lây lan, lây nhiễm của các điểm dịch khác vào bệnh viện hay không.

“Qua thống kê, có thể thấy nhân viên bệnh viện mắc bệnh là do từ bên ngoài thông qua các chuỗi ở ngoài cộng đồng. Mặt khác, các ca bệnh chủ yếu lây lan tại khu hành chính nhưng không loại trừ có thể lây lan các khoa lâm sàng qua giao lưu”.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại đây.

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

  Những khoảnh khắc lung linh của Convocation day 2020 | Đại học FPT TP.HCM

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec


Tag liên quan đến 98% nhân viên BV Nhiệt đới TPHCM khi nhiễm COVID-19 không có triệu chứng

các trường đại học tphcm,vinmec,covid-19,dịch covid-19,bản tin covid-19,bản tin covid-19 mới,covid-19 hôm nay,vắc xin covid-19

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

Bệnh viện ĐKQT Vinmec

5 thoughts on “98% nhân viên BV Nhiệt đới TPHCM khi nhiễm COVID-19 không có triệu chứng

  1. Có thể do các y bác sĩ và nhân viên BV đã tiêm vaccine nên họ không có triệu chứng khi nhiễn bệnh có thể không lây lan qua nhiều ngưởi .vì cơ thể họ đang sản sinh ra kháng thể để thích nghi với virus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *