2 ca COVID-19 có thể đã tự khỏi mà không cần điều trị

2 ca COVID-19 có thể đã tự khỏi mà không cần điều trị

#covid19 #dichcovid19 #tincovid

Ngành y tế Hải Phòng cho biết đang nghi ngờ hai trường hợp từng bị mắc COVID-19 nhưng tự khỏi. Hai người này là chồng và con trai của nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, TP Hải Phòng được ghi nhận tối ngày 17/5 và chưa rõ nguồn lây.

Sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm hai cha con đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhưng lại tìm thấy kháng thể với virus này, nghĩa là hiện tại không thấy virus nhưng trước đó hai người này đã từng nhiễm virus SARS – Cov-2. Cả hai đều chưa được tiêm phòng vắc xin COVID-19 .

Do đó cơ quan chức năng nhận định có thể hai cha con từng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thời gian gần đây và tự khỏi bệnh nhờ sản sinh kháng thể.

Vì vậy, để chủ động phòng ngừa nguy cơ dịch lây lan, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hải Phòng đã yêu cầu các quận, huyện tăng cường truy vết, rà soát những trường hợp từng tiếp xúc gần với 2 cha con này trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến nay. Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung 21 ngày đối với các trường hợp tiếp xúc gần với người chồng, cách ly tại nhà đối với các học sinh học cùng lớp với con trai một cách chặt chẽ (do là trẻ dưới 15 tuổi).

TP Hải Phòng cũng nhất trí đề xuất của cơ quan chuyên môn về việc triển khai xét nghiệm để tìm kháng thể với virus SARS-CoV-2 với những trường hợp có nguy cơ cao, nếu kết quả xét nghiệm COVID-19 của những người này âm tính để tránh bỏ sót nguy cơ lây nhiễm có thể có từ những người đã nhiễm mà vì một cơ chế nào đã tự khỏi mà không cần điều trị.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại đây.

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup


Tag liên quan đến 2 ca COVID-19 có thể đã tự khỏi mà không cần điều trị

các trường thpt ở tphcm,vinmec,covid-19,covid-19 hôm nay,dịch covid-19,covid hôm nay,bản tin covid-19,bản tin covid-19 mới

Xem thêm các video khác tại saigonstarschool.edu.vn

Bệnh viện ĐKQT Vinmec

10 thoughts on “2 ca COVID-19 có thể đã tự khỏi mà không cần điều trị

  1. Mấy hôm trước mình cũng bị đau họng đầu người mệt mỏi hơi khó thở mình lấy 5liều thuốc ngoài uống hết

  2. Việt naminh tự khỏi và ít tử vong nếu có tủ vong la người già và bệnh nền Co từ trước vi chúng Ta Sinh ra đã tìm phát sin phòng Lao rồi nên tỷ lệ tử vong là ít

  3. Mình cũng bị rồi tự khỏi ở nhà.bị nó giật vài ngày như bị cúng vậy ,bên đây người ta bi dính covit toàn cách ly và tự chữa chỉ có cảm thấy ko ổn mới gọi xe cứu thương chở vô bệnh viên

  4. Mấy hôm trước mình cũng sốt ho khó thở nhưng mua thuốc ngoài về uống là khỏi

  5. Vì 1 cơ chế nào tự khỏi vậy có phải do hệ miễn dịch tự nhiên đủ mạnh ko????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *